Top 5 Loa SoundBar Tốt Nhất – TRẦM BỔNG
Top 5 Loa SoundBar Tốt Nhất

Top 5 Loa SoundBar Tốt Nhất

Thị trường loa SoundBar (loa thanh) có khá nhiều phân khúc, ở phân khúc cao cấp sẽ có những SoundBar giá thành trên 20 triệu. Với người mới bắt đầu chơi thì cũng có những Soundbar khá ổn tầm giá 5 triệu đồng, các loa soundbar này cũng hỗ trợ các kết nối cơ bản như Bluetooth và có âm thanh khá hay.

Bài viết sau tổng hợp một số loa Soundbar có chất âm tốt, thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng hỗ trợ người dùng yêu thích xem phim nghe nhạc giải trí từ TV hay điện thoại di động.

Tại sao lại lựa chọn loa Soundbar

Bạn có thể đã để ý là âm thanh từ loa TV hơi bị chán, nếu bạn đã được tận nghe những âm thanh từ những loa soundbar chất lượng. Chỉ có một vài ngoại lệ còn phần lớn TV loa có âm thanh mỏng, yếu, thiếu bass và điều đó làm cho cảm giác trải nghiệm những bộ phim bom tấn giảm đi khá nhiều do hiệu ứng âm thanh của TV mang lại.

Có một giải pháp khá đơn giản đó chính là nâng cấp toàn bộ âm thanh từ TV bằng bộ nhận AV, sử dụng hệ loa với một loa trung tâm và 5 loa vệ tinh (hệ loa 5.1), hay một loa trung tâm và cặp loa  để kệ sách. Tìm kiềm và thiết lập những bộ loa này một cách ưng ý tốt khá nhiều công sức so với một loa soundbar tốt. Hệ loa với các loa riêng biệt luôn đem lại một trải nghiệm tốt hơn về âm thanh nhưng những loa rời này lại chiếm diện tích và kết nối dây khá phức tạp, và để hoạt động đúng thiết kế thì bạn cũng phải đọc khá nhiều. Một loa soundbar tốt chính là sự chỉnh cân bằng giữa khả năng hoạt động và sự tiện lợi. Dễ dàng thiết lập và dễ sử dụng, âm thanh tốt

Hiện nay thì loa soundbar không chỉ sử dụng cho xem phim trên TV, một số loại còn có tính năng nghe nhạc từ điện thoại qua Wi-Fi hay Bluetooth, cho phép bạn nghe nhạc từ tất các các thiết bị hỗ trợ như máy tính, máy tính bẳng, và các máy nghe nhạc di động.

Cách lựa chọn loa SoundBar

Có năm yếu tố quan trong khi lựa chọn Soundbar

  • Âm thanh: Tất cả các loa soundbars đều có âm thanh tốt hơn các loa sẵn có trong TV. Và câu hỏi là bạn muốn trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều như thế nào? Có thể bạn chỉ cẩn những đoạn hội thoại trên phim hay tiếng nói của phát thanh viên bản tin VTV1 nghe rõ hơn có lực hơn và hiệu ứng âm thanh của phim hay âm nhạc tốt hơn chút đỉnh. Loa soundbar có giá dưới 6 triệu thường có hai kênh, trái và phải thiết kể để tạo âm thanh thật, nhưng các thiết kế 3 kênh, trái phải giữa đem lại cuộc hội thoại rõ hơn. Vì thiết kế khoang bé của những loa giá rẻ này nên một loa trung tâm riêng xử lý bass (sub-woofer) là cần thiết khi xemp him hay nghe nhạc. Nếu bạn muốn âm thanh mạnh mẽ hơn, năng động hơn để âm thanh tràn ngập căn phòng lớn, âm thanh đủ hơn rộng hơn và cân bằng hơn và nghe như gần hơn, thì bạn sẽ cần một hệ thống loa rạp hát tại gia và chi phí đội lên khá nhiều. Nhưng loa soundbar tốt cần phải có ít nhất 3 kênh, với một loa chuyên biệt trung tâm. Loa trung tâm có thể không phải là bắt buộc trường hợp sử dụng những thanh loa to, nhưng khả năng thêm vào một tùy chọn loa trung tâm là vẫn được. Tính năng kết nối không dây cũng rất tiện. Với tầm giá trên 20 triệu, thì loa soundbar đạt tới điểm đỉnh, và bạn nên sắm dàn âm thanh tại gia ở tầm giá này.
  • Dễ sử dụng: Trong khi âm thanh của loa vô cùng quan trọng khi bạn mua dàn âm thanh tại gia thì với loa soundbar đó sẽ là “dễ sử dụng”, dễ thiết lập và sử dụng hàng ngày, bất kể đó là sử dụng với TV hay thiết bị di động.
  • Hỗ trợ chơi nhạc không dây: Không nhiều các loa soundbar tích hợp tính năng này. Bluetooth là một lựa chọn dễ nhất, tính năng này của loa soundbar làm việc trực tiếp với các thiệt bị Android, iOS và tất cả các loại máy tính, mà không cần mật khẩu wifi. Chơi nhạc qua wifi (qua Airplay, Sonos, DTS Play-Fi, Alexa, Chromecast) có một tiện ích đó là dữ liệu âm thanh không bị nén và dải âm thanh rộng hơn so với Bluetooth.
  • Đa dạng trong kết nối: Loa soundbar giá vừa thường bị giới hạn các cổng cắm đầu vào. Nên nếu muốn nghe nhạc từ điện thoại bạn phải cắm nguồn phát âm thanh qua TV sau đó lại kết nối TV với loa soundbar. Một lựa chọn cải tiến hơn đó là sử dụng cổng HDMI, bạn chỉ cần chạy một dây HDMI giữa TV và soundbar và khi đó việc điều khiển sẽ tiện hơn rất nhiều (khi khởi động nguồn phát, TV và loa soundbar tự động bật và chuyển đối sang đúng đầu vào). Hiện này càng có nhiều loa soundbar hỗ trợ HDMI, một hay nhiều cổng để kết nối nguồn phát âm thanh, bạn có thể tận hưởng những bản nhạc chất lượng cao nhưng cũng làm phức tạp thêm quá trình thiết lập và sử dụng.
  • Kích thước/kiểu dáng: Chiều cao của soundbar có làm ảnh hưởng tới tầm nhìn, hay che các cổng cắm của TV. Thiết kế của loa soundbar có hài hòa với TV hay bố trí kệ tủ xung quanh, bạn có thể cân nhắc thêm.

Vizio SB3651-E6 5.1

Đây là loa soundbar giá rẻ, hệ loa có 5 loa vệ tinh và một loa trung tâm. Các loa vệ tinh lắp rời tạo hiệu ứng âm thanh rất tốt và loa soundbar này còn hỗ trợ Bluetooth và Chromecast để chơi nhạc không dây.
Vizio’s SB3651-E6 là lựa chọn hàng đầu khi kết hợp chất lượng âm thanh và các tùy chọn kết nối trong những loa soundbar có tầm giá dưới 6 triệu đồng. Loa trung tâm cùng các loa vệ tinh cắm trực tiếp vào loa trung tâm đem lại trải nghiệm âm thanh cân bằng, cảm giác tràn ngập trong phòng. Trên loa cũng có cổng cắm HDMI nhưng cổng này không hỗ trợ tín hiệu 4K.

Polk Command Bar

Các loa soundbar đời mới thường sẽ tích hợp trợ lý giọng nói như Alexa hay Google Voice Assistant, các tính năng này không hữu dụng nhiều nếu bạn không sử dụng tiếng anh tốt. Nhưng nếu bạn thấy các trợ lý này cân thiết thì Polk Command Bar là một trong những loa thông minh tốt, tích hợp sẵn mic và hỗ trợ Alexa. Loa soundbar này có âm thanh năng động đầy đủ dải âm. Loa cũng bao gồm một loa trung tâm, hỗ trợ Bluetooth và nhiều lựa chọn cổng cắm vào

Gửi một bình luận