Top 10 Loa Vi Tính Hay Nhất Hiện Nay 2018 – TRẦM BỔNG

Top 10 Loa Vi Tính Hay Nhất Hiện Nay 2018

Âm thanh từ loa sẵn có trong máy tính hay màn hình sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng cao. Để tận hưởng trọn vẹn âm thanh từ các tư những trò chơi game, bản nhạc hay bộ phim thì loa vi tính là một lựa chọn cực kỳ cần thiết. Bài viết sau đây tổng hợp những chiếc loa vi tính có chất lượng âm thanh tốt, và có cách tính năng vượt trội.

1Audioengine A5+ Wireless 

Để những chiếc loa vi tinh này trên bàn, bạn không chỉ được tận hưởng âm thanh chất lượng mà nó còn làm nên không gian có chất riêng cho bàn làm việc của bạn.

Đây là chiếc loa vi tính cao cấp mới nhất của Audioengine, rất phù hợp để kệ sách với kết nối Bluetooth không dây. Chiếc loa trông rất sang trọng với các đường góc mượt mà, bóng bẩy.

Điểm cộng: Chất lượng âm thanh quá tốt với dải bass chắc chắn, đánh sâu và đằm. Âm thanh có độ rõ ràng chi tiết ở tất cả các dải tần.

Điểm trừ: Không có núm chỉnh. Hạn chế các phím điều chỉnh.

Điểm nhấn: Audioengine’s A5+ là loa không dây, có chất lượng âm thanh tuyệt hảo, hướng tới người dùng nghiền nghe nhạc với độ phân giả 24-bit bảo đảm âm thanh chất lượng cao.

Loa Audioengine A5+ có giá bán khá cao hơn 10 triệu đồng.

2Audioengine HD3

Loa vi tính thiết kế phù hợp đặt lên kệ sách

Tính năng Bluetooth kết nối không dây, bạn có thể đặt Audioengine HD3 ở bất kỳ vị trí nào trong phòng mà không lo về vấn đề đi dây dẫn.

Điểm cộng: Hiệu năng âm thanh chuẩn với lượng bass đầy đủ và dải cao tươi mới tinh khôi. Thiết kế đẹp mắt, có thể sử dụng với loa trung tâm để tăng hiệu quả âm thanh. Độ phân giải âm thanh la 24-bit DAC.

Điểm trừ: Nếu bạn ưa thích âm bass bùng nỗ thì đây không phải chiếc loa của bạn. Loa luôn đặt trong tình trạng hoạt động, sẵn sàng chơi nhạc.

Điểm nhấn: Audioengine HD3 có thiết kế sang trọng, đem lại âm thanh Bluetooth tuyệt vời, và âm thanh qua kết nối dây độ trung thực cao.

Audioengine HD3 có giá khá cao hơn 10 triệu đồng

3Edifier Exclaim e10

Edifier Exclaim e10 trang trí cho chiếc bàn của bạn thêm hiện đại

Điểm cộng: Rất trị giá so với số tiền bỏ ra. Âm thanh gọn gàng, dễ nghe nhấn vào dải trung và dải cao. Thiết kế nối bật với 2 thanh loa thẳng gắn vào bệ tròn, trông rất bắt mắt.

Điểm trừ: Không có bộ điều khiển. Âm bass không bùng nổ và đánh sâu.

Điểm nhấn: Edifier Exclaim e10 là một loa vi tính, ấn tượng về thiết kế, có âm thanh chất lượng cao trong tầm giá 2 triệu đồng.

4Edifier R1280T


Điểm cộng: Âm thanh mạnh mẽ, với dải bass đầy đủ, dải cao rõ và sáng va có thể chỉnh cường độ của hai dải này. Edifier R1280T có thể kết nối với máy tính, các thiết bị di động hay các nguồn phát âm thanh khác sử dụng cổng ra RCA.

Điểm trừ: Không kết nối Bluetooth, âm thanh có thể bị phá, rối ở âm lượng cao.

Điểm nhấn: Edifier’s R1280T truyền tải âm thanh đầy đủ, cân bằng và với bộ chỉnh âm thanh EQ. Thiết kế đẹp mắt ấn tượng, tầm giá vừa phải.

5Creative Pebble


Điểm cộng: Thiết kế để bàn ấn tượng, âm thanh nghe đằm chắc, giá rẻ.

Điểm trừ: Kết nối qua dây hơi lộn xộn. Cổng USB chỉ để sạc, không phải cổng kết nối âm thanh và chỉ có duy nhất một cổng âm thanh vào

Điểm nhấn: Loa vi tính Creative’s Pebble trông rất cool, âm thanh hay ngạc nhiên mà giá chỉ ở tầm giá chỉ khoảng 500k.

6JBL Series 3 LSR305

Điểm cộng: Âm thanh trong trẻo, chuẩn và mạnh mẽ. Điêu chỉnh cường độ dải cao và dải bass. Giá rẻ

Điểm trừ: Không có cổng cắm RCA

Điểm nhấn: JBL Series 3 LSR305 là loa vi tính nhấn vào dải trung, trong khi vẫn đảm bải dải bass đầy dủ và âm thanh mạnh mẽ toàn diện

7M-Audio BX5 Carbon

Điểm cộng: Âm thanh chuẩn, tập trung vào dải trung. Bass thể hiện rõ ràng, chắc chắn. Có thể điều chỉnh âm thanh dựa bằng cách đặt gần hay xa tường.

Điểm trừ: Dải trung nghe cảm giác hơi lùi, núm chỉnh âm thanh hơi chặt.

Điểm nhấn: M-Audio BX5 Carbon có âm thanh chuẩn với giá phải chăng.

8Razer Leviathan

Razer Leviathan bao gồm một loa trung tâm và một thanh loa vệ tinh

Điểm cộng: Âm thanh mạnh mẽ hơn tầm giá và kích thước. Âm thanh chắc nịch. Loa trung tâm làm tăng thêm những pha đập kịch tích. Kết nối Bluetooth

Điểm trừ: Không có điều khiển. Thiếu sự rõ ràng chi tiết đỉnh cao, nên có hạn chế khi xem phim hay chơi games.

Điểm nhấn: Razer Leviathan có âm thanh khỏe khoắn hơn nhiêu so với tầm vóc của nó, nhưng do thiếu một điều khiển nên chiếc loa này phù hợp để đặt bàn hơn là sử dụng như là loa rạp hát.

9Razer Nommo Chroma

Điểm cộng: Loa Razer Nommo Chroma có thiết kế bóng bẩy với viền đèn LED tạo hiệu ứng rất bắt mắt. Các đèn LED có thể chỉnh và hoạt động với nhiều các loại game hay ứng dụng.

Điểm trừ: Âm thanh không được như kì vọng so với tầm giá. Không có nút lựa chọn đầu vào cho âm thanh.

Điểm nhấn: Đây là một loa có thiết kế độc đáo, âm thanh tốt.

Trước hết hãy tìm hiểu qua một vài hệ loa:

Phần lớn các loa vi tính thuộc hệ stereo. Hệ loa stereo chỉ bao gồm 2 loa: loa trái và loa phải, hệ loa này rất phổ biến với các sinh viên mới nhập học. Do chỉ có 2 loa với kích thước cũng nhỏ gọn nên việc bố trí vị trí, trên bàn hay trên giá sách rất là dễ dàng.

Loa vi tính stereo, gồm 2 loa trái và phải

Hệ loa 2.1 bao gồm 2 loa vệ tinh và một loa trung tâm – loa bass

Hệ loa vòm bao gồm từ 5 hoặc 7 loa vệ tinh cùng với một loa trung tâm, hoặc bạn cũng có thể tìm thấy hệ một loa trung tâm và một thanh loa. Các game thủ, hay sâu phim có thể quan tâm tới các hệ loa này, nhưng do giá thành khá cao và yêu cầu không gian để bố trí các loa, nên không hẳn đã phù hợp với căn phòng của bạn.

Vai trò của loa trung tâm đó là xử lý dải bass, có tần số dưới 100Hz. Loa trung tâm chất sẽ thêm sự rền rứ tới những sự bùng nổ và độ sâu của âm thanh, tiếng trống, guitar. Tuy nhiên những hệ loa stereo vẫn có âm thanh khá tốt mặc dù không có loa trung tâm, vì bản thân những loa này đã có drivers để xử lý dải thấp dưới 1KHz, cũng đã khá hoàn hảo cho những dải bass này.\

Một lựa chọn cuối cùng là sử dụng loa đơn, đó là loa Bluetooth, các loa này cũng có cổng kết nối dây với máy tính. Loa Bluetooth cũng đập khá mạnh nhưng không đem lại hình ảnh âm thanh sống động như cặp loa hay các hệ loa với loa trung tâm.

Nguồn: CNET, PCmag,

 

Gửi một bình luận