Top 10 Loa Sub (Subwoofers) Cho Xe Ô Tô – TRẦM BỔNG
Top 10 Loa Sub (Subwoofers) Cho Xe Ô Tô

Top 10 Loa Sub (Subwoofers) Cho Xe Ô Tô

Tìm hiểu qua những loa sub có xe hơi (ô tô) từ các thương hiệu tin cậy, có tiếng và tham khảo các đánh giá từ các điễn đàn, website, thì bạn sẽ phát hiện ra ngay Rockford Fosgate P300 nổi lên là loa sub hoạt động tốt nhất, với dải bass cực đã và có có thể kích lên tới độ “bùng nổ”. Tuy hiệu năng sức mạnh còn có đôi chút bị giới hạn, nhưng trên tất cả Rockford Fosgate P300 được xếp hạng cao nhất trong các loa sub để “dance on the floor” trên xe. Bài viết tập trung vào những loa điện (powered sub) những loa này có sẵn âm li.

Các tiêu chí để đánh giá các loa sub cho xe ô tô như âm thanh, hiệu năng hoạt động, dải bass, công suất thiêu thụ, độ hoàn thiện và kích thước. Dựa vào các yếu tố đó bạn sẽ lựa ra được một chiếc loa phù hợp cho xế cưng của mình.

 • Loa siêu trầm xe hơi, ô tô, loa sub giá rẻ

1Rockford Fosgate P300 – Hoàn hảo ở tất cả các khía cạnh


Rockford Fosgate P300 không phải là lựa chọn tốt nhất về giá và kích thước cho một loa sub, nhưng khả năng vận hành của P300 là tốt nhất, cùng với âm ly, loa chơi tốt kể cả ở chỉnh ở âm lượng to nhất.

Điểm cộng
 • Hiệu năng hoạt động toàn diện
 • Âm ly 300W
 • Kích thước 12-inch
Điểm trừ
 • Đắt hơn phần lớn những loa sub khác mạnh hơn
 • Hơi to
 • Các phím điều khiển chưa thực sự phù hợp

2Trị giá nhất - Pioneer TS-WX1210A Giá vừa công với hiệu năng hoạt động cao cấp tạo nên sự khác biệt.

Pioneer TS-WX1210A là lựa chọn trị giá nhất bởi âm ly công suất cao và khả năng hoạt động đẳng cấp chỉ với kích thước 12 inch nhưng giá vẫn rẻ hơn khối loa sub điện khác.

Điểm cộng
 • Giá vừa
 • Hiệu năng hoạt động tuyệt vời
 • Âm ly âm thanh tích hợp mạnh mẽ
Điểm trừ
 • Kích thước lớn
 • Yêu cầu nơi đặt loa rộng rãi

3Infinity BassLink SM - Đặt dưới ghế

Infinity BassLink SM là loa tốt nhất đặt dưới ghế tốt nhất. Loa không có sức mạnh đặc trung của các loa sub có thùng khác nhưng loa lại không cần nhiều điện năng khi đặt dưới ghế.

Điểm cộng
 • Đặt dưới ghế ngồi
 • Các phím điều khiển rất tiện và phù hợp
 • Hiệu năng hoạt động tuyệt vời
Điểm trừ
 • Không có điều khiển
 • Khung vỏ bạc nhìn hơi phô trương

Đánh giá chi tiết - Rockford Fosgate P300

Rockford Fosgate P300 là cách tiếp cập đơn giản để thay đổi toàn diện âm thanh trên xe ô tô. Đây là một bộ loa sub (siêu trầm) chất lượng. Với mức giá cao, cỡ hơn 6 triệu nhưng với âm ly tích hợp sẵn và thiết kế khép kín, thì chiếc loa sub này vẫn còn rẻ hơn nhiều nếu bạn mua loa sub thô và bộ âm ly riêng biệt.

Rockford Fosgate P300 được trang bị loa sub kích thước 12 inch, khép kín với âm ly 300W. Trong các loa sub giới thiệu trong bài viết thì P300 là loa có âm thanh ấn tượng nhất, kể cả thi chơi ở âm lượng tối đa, âm bass không hề bì bùng nhùng méo mó. Âm bass rất tinh, và nó tạo ra cảm giác hơn nhiều so với các loa sub mạnh mẽ khác. Dó thiết kế khép kín, âm thanh luôn thể hiện gọn và chắc chắn.

Tuy vậy âm bass này có thể không phù hợp với những ai thích âm bass mẩy và mạnh mẽ hơn. P300 lại là loa sub có kích thước to nhất, nếu đó là vấn đề thì bạn nên tìm những loại loa khác đặt đưới ghế để đỡ chiếm diện tích trên xe.

Dánh giá chi tiết Pioneer TS-WX1210A

Pioneer TS-WX1210A là các đơn giản nhất và rẻ nhất để thêm vào hệ thống âm thanh trên sẽ sự sống động. Loa sub này đi kèm một âm ly công suất 350W và hộ loa 12 inch kiểu khoang khép kín. Trong khi về hiệu năng âm thanh không được như Rockford Fosgate P300 thì đây vẫn là một trong những bộ loa giá trị so với số tiền bỏ ra. Âm bass rất chặt chẽ, tuy nhiên ở âm lượng nhỏ thì thì âm thanh sẽ không đủ lớn như là loa có mở van.

Đánh giá chi tiết loa sub Infinity BassLink SM - loa để dưới ghế

Lắp đặt loa dưới ghế sẽ không ảnh hưởng tới không gian trên xe. Loa có kích thước 8 inch với độ mỏng vừa vặn để lắp dưới ghế của hầu hết các loại xe ô tô. Sức mạnh tuy không bằng những loa điện có kích thước to hơn, vì loa được lắp dưới gầm ghế sau, nhưng đủ để người nghe trên xe cảm nhận âm thanh tầm cỡ của Basslink SM. Loa có thiết kế gần như là giống với JBL BassPro SL.

Tham khảo thêm 

JBL GT-BassPro12 - Bạn thích dải bass hơn tất cả các dải khác về lượng

JBL GT-BassPro12 là loa có thiết kế ngầu nhất, với 2 thanh màu bạc bảo vệ màng loa phía mặt trước và khoang thùng của loa rộng rãi. Đây là kiểu loa sub có mở van, bảo đảm không khí di chuyển vào ra giữa khoang và bên ngoài, nên âm bass sẽ không được chính xác, chắc gọn như những loa khép kín, tất nhiên sẽ có nhiều người thích âm thanh kiểu này. Chỉ với công suất 150W, nhưng loa có khả năng mang tới trải nghiệm rạp hát ở trên xe.

Kenwood KSC-SW11 là loa sub đặt dưới ghế có khoang bé nhất 

Loa sub là một trong những thiết bị âm thanh chiếm trỗ trên xe nhất, đặt biệt những chiếc sadan cỡ nhỏ. Cách hãng đã phát triển các loa đặt dưới ghế để không làm ảnh hưởng tới không gian của xe ô tô. Kenwood KSC-SW11 là chiếc loa có kích thước bé nhất đủ "giấu" dưới ghế. Tuy nhiên do kích thước bé nên loa không có âm ly mạnh mẽ như các loại loa khác, chỉ có công suất phát cỡ 75W thấp hơn so với BassLink SM, và khoang trông bé như vậy thì âm bass chỉ tương đối không được khỏe, nhưng vẫn đủ để cải thiện trải nghiệm âm thanh

Điểm cộng
 • Đủ nhỏ để nằm gọn dưới ghế
Điểm trừ
 • Hiệu năng âm thanh dưới trung bình.

Tập trung vào những loa điện thì các lựa chọn trở nên đơn giản hơn, các loa này chỉ việc cắm và sử dụng không yêu cầu cài đặt phức tạp. Tuy nhiên một nhược điểm của loa kiểu này là khi muốn nâng cấp

Loa Sub có giá bao nhiêu? 

Loa điện sub cho ô tô có tầm giá từ 2,5 tới 6 triệu đồng. Tuy nhiên cũng có những loa sub cỡ 500k, những loa này thường là loa thành phần của loa sub và bạn cần mua thêm thùng loa và âm ly, dây nối và dịch vụ lắp đặt, cộng lại các chi phí thì giá thành có thể đội lên hơn 10 triêu. Do vậy những loa sub điện trong bài viết là những loa dễ lắp đặt và vừa tầm tiền nhất.

Các tiêu chí chọn loa Sub

 • Khoang kín: Khép kín hay mở van

Khả năng chiến của một loa sub dựa trên kiểu khung hộp của loa sử dụng. Trong khi kích thước và hình dáng của khối loa có sự dao động sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động của loa, vì khoang cần hòa âm với tần số của loa, điểm ảnh hưởng lớn nhất tới hiệu năng chính là kiểu khoang kín - khép kín hay mở van.

 1. Kiểu khép kín thì bên trong khoang của loa không khí không bị đẩy ra ngoài. Điều này tạo lên cân bằng cho loa khi mà nó đẩy áp suất không khí bên trong khoang loa để tạo nên tần số thấp. Nên âm bass nghe sẽ chặt và chính xác. Tuy nhiên vì loa được cân bằng bằng khoảng không gian trong khoang loa nên nó yêu cầu công suất cao hơn để "ru" với kiếu khép kín
 2. Trái lại, loa có mở van là loa có một lỗ trên khung hộp. Lỗ này cân bằng áp suất bên trong khoang loa và bên ngoài, làm cho loa dể "ru" hơn. Kết quả là loa có van mở không yêu cầu công suất cao để "ru" như loại khép kín. Khi đó loa có thể chơi nhạc to mà không cần công suất lớn. Và vì không khí di chuyển tự do vào và ra khoang loa, âm thanh sẽ trở nên khuấy động hơn, kém chuẩn hơn và người nghe có cảm giác nhiều bass nhưng không gọn.

Không nhất thiệt một kiểu thiết kế khoang nào tốt hơn mà nó tùy thuộc vào sở thích người nghe. Hai kiểu loa này một thì tạo nên âm có bass và rền vang còn một thì tạo nên âm bass mẩy và âm vang. Nhưng phần lớn các loa lại nằm trong trường hợp có bass nhưng không rền vang, còn lại các loa có mở van thì rơi vào hạng mục bass mẩy và âm vang.

Nên tự lắp đặt hay sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Khi bạn đặt hàng mua trực tuyến loa sub đồng nghĩa với việc bạn phải tự lắp đặt loa, chỉ đơn giản tháo vài con ốc trên loa là bạn hoàn thành xong việc lăp đặt. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại loa, nếu nó chỉ đơn giản là một loa thô, bạn sẽ phải mua hộp, âm ly và khi đó sẽ cần thiết hơn nếu có người am hiểu cái đặt, hướng dẫn cho bạn. Còn với những loa điện trong bài thì bạn có thể hoàn toàn tự lắp đặt được.

Gửi một bình luận