Tất tần tật về Airpods Pro – TRẦM BỔNG

Tất tần tật về Airpods Pro

Apple cuối cùng có một tai nghe đeo vừa vặn và cách âm tốt.

Vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 10, Apple đã giới thiệu mẫu tai nghe Airpods thế hệ 2, gọi là Airpods Pro.

Với giá bán 249 đô la, Airpods Pro có hai tính năng hàng đầu của Apple, một là đây là tai nghe cách âm đầu tiên của Apple (không tính các tai nghe từ Beats mà Apple đã mua lại) với đệm tai. Hai là tai nghe có tính năng khử tiếng ồn chủ động, tính năng phổ biến trong tai nghe Bose và Sony.

Airpods Pro đeo thoải mái trong tai và khả năng đeo bám tốt hơn Airpods

Nếu bạn gặp vấn đề khi đeo Airpods chẳng hạn như tai nghe hay bị lệch vị trí, hay cảm giác đeo bị lỏng lẻo thì bản Pro sẽ hoàn toàn sửa các vấn đề đó. Bạn có thể chơi thể thao, chạy bộ với bản Pro mà không ngại tai nghe bị rơi ra. Với 6 cặp đệm tại, chắc chắn bạn sẽ tìm ra cặp vừa vặn nhất. Cũng phải lưu ý là không phải người dùng nào cũng thoải mái với đệm tai, và cảm thấy thoải mái với Airpods hơn.

Airpods Pro có âm thanh tốt hơn

Một điểm lưu ý thêm nữa là Airpods có âm thanh hay hơn Airpods, cũng dễ hiểu vì do khả năng cách âm, nên cách mà âm thanh tạo nên từ tai nghe trong khoang tai khác hơn hẳn.

Âm thanh nghe đầy hơn, âm bass rõ đậm nét hơn. Và cùng với tính năng khử ổn chủ động thì người nghe tận hưởng âm thanh trọn vẹn hơn ở những nơi ồn ào. Trong khi Airpods nếu nghe ở những chỗ đó sẽ không thoải mái do tiếng ồn.

Tai nghe dần sẽ thay thay thế những tai nghe Bluetooth chuyên dụng cho nghe gọi, và Airpods Pro đặt một bước gần tới khả năng hoạt động của các tai nghe chuyên dụng.

Do khả năng lọc ồn tốt, với 3 mic ở mỗi bên tai trong đó có một mic để bắt giọng người nói, các mic con lại để lọc tiếng ồn. Và khi cuộc gọi thoại sẽ chất lượng hơn do khả năng cách âm bạn nghe giọng người gọi rõ và to hơn.

Âm thanh của Airpods Pro so sánh với các tai nghe cùng lứa khác như Sony WF-1000XM3 không tốt hơn. Có thể do WF-1000XM3 có kích thước to hơn nên âm thanh nghe mượt và khỏe hơn, ấm hơn và nếu nghe lâu cảm giác vẫn dễ chịu hơn.

Tính năng khử ồn của 2 tai nghe có thể nói là tương đương, Sony WF-1000XM3 có thời lượng pin lâu hơn một chút, Pro khi bật chế độ khử ồn thì nghe liên tục được 4.5 giờ.

Hộp đựng tai nghe của Airpods Pro chỉ bằng một nửa của Sony tổng thể thân hộp rộng và dày hơn, đó có thể là một lợi thế của Pro.

Thân tai nghe Airpods Pro ngắn hơn và hệ điều khiển tốt hơn. Nhưng tai nghe vẫn không có điều chỉnh âm lượng.

Bản đầu Airpods có điều khiển cảm ứng, chạm hay chạm và giữ ở khu cảm ứng trên tai nghe, Airpods Pro có cảm ứng truyền lực trên thân. Bằng cách bóp cuống bên dưới tai nghe (nghe thấy tiếng lách tách), bóp một lần để kích hoạt các điều khiển, hai lần để bỏ bài, bấm và giữ để kích hoạt khử ồn, hay bật chế độ nghe ngoài.

Cách thức điểu khiển cũng có thể điểu chỉnh chẳng hạn để kích hoạt Siri bạn thiết lập bấm và giữ. Giống như Airpods bản Pro có con chip H1 của Apple, có tính năng luôn bật sẵn Siri nên khi cần điều khiển bằng giọng nói bạn chỉ cần nói “Hey, Siri”

Airpods với bộ sạc không dây khá đắt, nhưng đầu thêm 50 đô la để mua Airpods Pro thì vẫn hơn.

Nếu bạn đang hài lòng với Airpods về độ thoải mái và vừa vặn trong tai, bạn không nhất thiết phải nâng cấp lên bản Pro. Nhưng nếu chưa sở hữu tai nghe nào và bạn đang xem xét Airpods giá 199 đô la với tính năng sạc không dây thì nên mua luôn Airpods Pro. Bản Pro cũng có tính năng sạc không dây, âm thanh tốt hơn và còn thêm các tính năng nữa.

Lựa chọn thay thế cho Beats PowerBeats Pro

Beats PowerBeats Pro cũng phát triển bởi Apple và Beats team có âm bass lớn, âm thanh năng động, thời lượng pin tốt và thiết kế thể thao, từng có giá bằng với Airpods (giờ có thể giảm xuống còn 200$) nhưng hộp đựng khá to so với Airpod Pro. Airpods Pro có những tính năng và âm thanh tương đương nhưng nhỏ hơn sẽ là lựa chọn cân xứng, có khi hấp dẫn hơn so với PowerBeats Pro.

Gửi một bình luận