Tai Nghe Nhét Tai Hoàn Toàn Không Dây Có Gì Mới – TRẦM BỔNG
Tai Nghe Nhét Tai Hoàn Toàn Không Dây Có Gì Mới

Tai Nghe Nhét Tai Hoàn Toàn Không Dây Có Gì Mới

Internet vạn vật, cách mạng 4.0 nhu cầu kết nối và tích hợp công nghệ thông tin vào các lĩnh vực của cuộc sống ngày càng cao. Tai nghe không dây từ khi chỉ là những mẫu, để trưng bày thì giờ đây là một sản phẩm thực sự tới tay người tiêu dùng.

Các tai nghe kiểu thế này thường chất lượng âm thanh còn khá hạn chế nhưng gần như đã đạt được mức hoàn thiện về công nghệ kết nối Bluetooth. Các nhà sản xuất sẽ tích hợp các tính năng bổ trợ, như theo dõi nhịp tim, đếm bước đi và còn nhiều hơn nữa trong những tương lai gần.

Nếu tính năng theo dõi nhịp tim người dùng là chính xác và các nhà sản xuất có một cơ sở dữ liệu lớn, và nếu người dùng thông báo những chứng bệnh huyết áp thường gặp thì trong tương lai tính năng này có thể dự báo trước những bất ổn về huyết áp và dự đoán bệnh khi đã có dữ liệu bất thường về nhịp tim.

So với đồng hồ thông minh thì vị trí đặt cảm biến để theo dõi nhịp tim trong tai sẽ cho kết quả chính xác hơn là đặt ở cổ tay, nhưng do mỗi người có kích thước tai và khuôn hình khác nhau nên việc đo nhịp tim sẽ khó chính xác cho hầu hết người dùng.

Các nhà sản xuất Bluetooth chip vẫn để ngỏ tính năng theo dõi lượng đường trong máu người dùng, dự kiến tính năng này sẽ được phát triển trong tương lai xa.

Đếm bước chân và tốc độ di chuyển chỉ là những tính năng hữu dụng cho vận động viên, chứ không có giá trị nhiều về mặt sức khỏe.

Xem qua một số tai nghe thì tính năng sạc nhanh cũng là một cải tiến về công nghệ pin, khi mà các hãng sản xuất không thể thu nhỏ pin và làm tăng thêm dung lượng các pin Lithium thay vào đó là sử dụng công nghệ sạc nhanh, với một vài phút sạc tai nghe có thể sử dụng hàng tiếng liền.

Không loại trừ pin sau nay sẽ được sạc đầy ngay lập tức sau khi cắm sạc và lúc đó thời lượng sử dụng pin sẽ không phải là một vấn đề lớn với những tai nghe nhét tai này.

Giá thành tai nghe, những mẫu tai nghe giá rẻ sử dụng những chip Bluetooth tầm trung, kết cấu và vật liệu không bằng những tai nghe cao cấp nhưng âm thanh cũng khá tốt. Những tai nghe Bluetooth giá rẻ không có những tính năng phụ trợ, nhưng LyreBeats giới thiệu T02S có ứng dụng từ đó bạn có thể tùy chỉnh lượng bass “bơm” vào tai nghe.

Tai nghe LyreBeats T02S

Về mặt kỹ thuật thì kích bass không có gì nổi bật nhưng cũng đánh giá các thương hiệu mặc dù các sản phẩm bình dân nhưng cũng đã bắt kịp các hãng lớn để đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, cả về mặt công nghệ, âm thanh lẫn cảm giác thoải mái khi đeo.

Tính năng kết hợp với trợ lý giọng nói, mặc dù không phổ biến lắm ở thị trường Việt Nam, nhưng kích hoạt các trợ lý này từ tai nghe dường như là cần thiết với phần lớn các loại tai nghe hoàn toàn không dây. Google Assistant, Siri và Alexa những tên tuổi trong công nghệ trợ lý giọng nói và các nhà sản xuất chip luôn chừa ra những tính năng điều khiển các trợ lý này.

Thiết kế của tai nghe dạng này cũng khá đa dạng, và khả năng cách âm cung khác nhau, ngoài ra việc thêm các đệm của tai nghe cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng cả về sự thoải mái lẫn khả năng đeo bám. Như Bose SoundSport Free với đệm cánh diều đặc trưng, Gear IconX và LyreBeats T02S có lớp áo silicon với cần giữ.

Gửi một bình luận