Phân Loại Tai Nghe Nhét Tai (In Ear) – TRẦM BỔNG
Phân Loại Tai Nghe Nhét Tai (In Ear)

Phân Loại Tai Nghe Nhét Tai (In Ear)

Tai nghe in ear kể từ khi Apple giới thiệu thế hệ iPhone đầu tiên trở nên rất phổ biển bởi tính di động và chất lượng âm thanh. Thiết kế của tai nghe khá đa dạng, từ dạng vòng đeo cổ, vòng sau tai, tới thân tai nghe đủ hình dáng kích thước khác nhau. Nhưng gần đây người dùng có thể phân vân giữa đâu là tai nghe nhét tai và những loại tai nghe mà các ca sĩ trên sân khấu hay live stream trên FB họ sự dụng loại tai nghe nhét tai nào?

In-Ear monitor(IEMs) là thiết bị sử dụng bởi các nhạc sỹ, kỹ sư âm thanh hay những người nghiền nghe nhạc để nghe những bản phối trực tiếp trong khi chơi nhạc, thu âm, sân khấu dàn nhạc. Các IEMs thường rất đắt tiền và những nghệ sĩ tên tuổi thưởng đặt riêng cho mình hẳn một loại IEMs mà loại này được các kỹ sư dùng máy quyét tai và đúc lại cho vừa khít khuôn tai người dùng. Các IEMs thường thì giá rẻ hơn và có một kích thước và thiết kế chung tùy theo hãng. Tuy nhiên do sự tiến bộ về công nghệ cách hãng sản xuất tai nghe đã sản xuất được những tai nghe loại này với giá thành rẻ một cách đáng kinh ngạc với thiết kế như các IEMs thực thụ, và do thiết kế những tai nghe này trở nên đa dụng hơn, sử dụng nghe nhạc, xem phim, luyện tâp, học tiếng anh, nghe audio book.

LyreBeats S500 là một kiểu tai nghe dạng này, hướng tới đối tượng khách hàng là sinh viên, người mới bắt đầu chơi tai nghe. Với giá chỉ 125k tai nghe có chất âm tốt, độ hoàn thiện chắc chắn, đáp ứng tất cả các nhu cầu nghe nhạc giải trí cơ bản. Tai nghe có kiểu đeo vòng quanh tai sau giữ tai nghe khi ổn định khi chơi thể thao, chạy bộ và với đệm 2 lớp, làm tối đã khả năng cách âm của tai nghe.


Tai nghe earbuds, đây là loại tai nghe mà người dùng ở Mỹ hay hiểu nhầm với tai nghe nhét tai, tai nghe dạng earbuds có mặt tiếp cận phẳng, không bị thu thành một ống nhỏ giống như tai nghe nhét tai và earbuds không dùng đệm silicon, nếu có thì chỉ sử dụng loại đệm foam. Thường những loại tai nghe này cách âm kém và vì không kín nên âm bass sẽ mất đi về lượng, độ chắc và độ mẩy, tuy nhiên loại tai nghe này lại có ưu điểm là âm thanh nghe thoáng, mở hơn và phù hợp với những người dùng không thích đệm silicon đeo khít. Ví dụ tai nghe Auglamour RX-1, mặt tiếp cận phẳng, có các lỗ trên mặt.

Loại còn lại là loại tai nghe nhét tai thông thường, tai nghe có ống thu (nozzle) nhỏ để lắp thêm đệm tai. Ví dụ tai nghe Tai nghe In-ear EXTRA BASS™ MDR-XB50AP với đệm tai silicon.

Nếu thêm tính năng thì tai nghe nhét tai có thêm các hạng mục như, khử tiếng ồn, Bluetooth trong bài viết sẽ không đề cập kỹ tới cách tính năng. Nhưng cũng phải nhắc tới tai nghe nhét tai hoàn toàn không dây, loại tai nghe bắt đầu phổ biến từ năm 2016, và người dùng không còn xa lạ với Airpods, Gear IconX, hay Jabra Elite Sports, những tai nghe tiên phong về công nghệ hoàn toàn không dây. Và loại tai nghe này sẽ còn cả một thị trường rộng lớn để phát triển bởi sự tiện lợi khi sử dụng và trong tương lai gần nếu như công nghệ pin phát triển cũng như âm thanh qua Bluetooth V.5 phát triển hơn (tốc độ dự liệu âm thanh truyền qua Bluetooth đạt mức cao mới) thì chắc chắn những tai nghe này sẽ chiếm một thị phần không nhỏ trong thị trường 19 tỉ đô tai nghe.

 

Gửi một bình luận