Đây là cách nâng cấp âm thanh từ TV kinh tế nhất – TRẦM BỔNG

Đây là cách nâng cấp âm thanh từ TV kinh tế nhất

Bạn đang sở hữu những TV màn hình lớn, mỏng hình ảnh chất lượng và thông minh kết nối internet.

Nhưng âm thanh từ TV mà bạn đang trải nghiệm hằng ngày lại mỏng, yếu vì các loa của TV để tiết kiệm không gian đôi khi đặt không hướng về phía người xem.  

Nếu bạn mê dàn âm thanh thì sẽ nghĩ ngay tới một dàn âm thanh hệ từ 3 tới 5 loa, nhưng đó lại là lựa chọn mắc tiền.

Sau đây là các lựa chọn khá ổn để bắt đầu nâng cấp âm thanh từ TV. Bạn sẽ có những giờ phút thưởng thức những bản nhạc hay bộ phim trọn vẹn hơn.

Nếu bắt đầu đầu sử dụng, bạn sẽ đầu tư tầm 1 triệu để có một loa Bluetooth soundbar, nguyên khối, nghe ổn.

Chẳng hạn như Insignia 2.0 kênh. Loa khá là cơ bản, nhưng sẽ cải thiện âm thanh đáng kể so với TV, thanh loa này vẫn sử dụng bình thường như loa Bluetooth.

Nếu bạn định đầu tư thêm thì sẽ có những loa thanh có loa trung tâm hay loa siêu trầm. Loa có thêm loa trung tâm thực sự cải thiện trải nghiệm âm thanh khi chơi game. Một ví dụ là loa Soundbar 2.1 Kênh Samsung HWK-350, ngoài lượng bass chắc khỏe, soundbar này có thêm một màn hình nhỏ hiển thị chế độ, âm lượng…

Hồi sinh loa vi tính

Nếu bạn nhớ ra mình có một loa vi tính không sử dụng, hãy thử cắm vào TV và sử dụng ngay, chắc chắn âm thanh nghe to hơn, lớn hơn.

Vì giới hạn kích thước, không gian bên trong TV nên loa của TV thường chỉ quay xuống hoặc mặt hướng phía sau, thì ở đây một cặp loa vi tính cũ cũng làm nên sự khác biệt thấy rõ, bạn chỉnh cho loa hướng về hướng xem TV.

Nếu TV có cổng 3.5mm thì bạn sẽ sử dụng đc ngay với loa vi tính, còn không bạn sẽ phải có dây chuyển đổi sang RCA, gồm cổng đỏ và vàng.

Loa vi tính Logitech Z213, mặc dù không khuyến khích để mua nếu bạn không có loa vi tính cũ, có giá chỉ cỡ 500k. Loa thanh soundbar trông đẹp hơn khi nằm cạnh TV, và nó cũng có âm thanh hay hơn. Và một trong những lợi ích đó là kết nối không dây Bluetooth.

Với thiết lập kết nối với loa soundbar bạn phải cài lại TV, chỉnh nguồn ra là loa Bluetooth. Sau đó chỉnh âm lượng trên Loa tới khoảng 75℅, tiếp tục chỉnh âm trên điều khiển tới âm lượng phù hợp.

Lưu ý không phải TV nào cũng có cổng cắm loa ngoài.


Quay mặt loa về phía ngoài

Như lưu ý bên trên, một vấn đề lớn với TV hiện nay đó là, mặt loa của TV hướng theo cách của nhà sản xuất. Nếu loa của TV nhà bạn quay xuống, có một vài phụ kiện có thể hỗ trợ chỉnh lại hướng phát âm thanh của loa.

Bạn đã tưng thử ôm tay quanh điện thoại, xong thấy âm thanh nghe to hơn và rõ hơn vì hướng phát âm đi thẳng về phía tầm nghe của bạn.

Phụ kiện như TVSoundScoopz và Soundverter Turboscoops sử dụng nguyên tắc đó. Các phụ kiện này làm bằng nhựa, ốp vào TV để điều hướng âm thanh về phía người xem. Mức giá tầm 300k. Đây là cách đơn giản nhất, và bạn sẽ không phải thiết lập kết nối, điều khiển. Nhưng các phụ kiện này không làm tăng cường âm mà chỉ chỉnh hướng, tất nhiên có tác dụng nhất định cho âm thanh.

Bạn có thể thử làm ở nhà với bìa carton trước khi tìm mua sản phẩm.

Sử dụng tai nghe

Những tai nghe giá rẻ cũng có âm thanh nghe hay vượt trội so với nghe loa trên TV.

Mặc dù những TV đời mới có chức năng Bluetooth nhưng không phải tất cả đều hỗ trợ. Nếu TV hỗ trợ Bluetooth thì bạn có thể sử dụng luôn tai nghe Bluetooth. Còn không bạn sẽ cần bộ chuyển phát Bluetooth, kiểm tra các bộ chuyển phát Bluetooth ít nhất hỗ trợ phiên bản Bluetooth 4.2, kết nối đc 2 tai nghe (để bạn cùng xem với một người khác) cùng lúc và có độ trễ thấp.

Bộ phát Bluetooth LyreBeats là một lựa chọn hay, ở mức giá 400k. Thường các bộ này có luôn tính năng phát, nên nếu TV hỗ trợ Bluetooth bạn có thể sử dụng kèm với tai nghe có dây.

Gửi một bình luận