Dịch Vụ (Ứng Dụng) Nghe Nhạc Trực Tuyến Tốt Nhất – TRẦM BỔNG
Dịch Vụ (Ứng Dụng) Nghe Nhạc Trực Tuyến Tốt Nhất

Dịch Vụ (Ứng Dụng) Nghe Nhạc Trực Tuyến Tốt Nhất

Thời kỳ sử dụng băng đĩa đã qua, bạn sẽ không còn phải tới các cửa hàng chọn các đĩa đơn hay mua những bài hát riêng lẻ, album trên iTune để tải về điện thoại, hoặc truy cập các trang web để tải bài hát về máy.

Hiện nay những dịch vụ nghe nhạc tốt nhất sở hữu hàng nghìn bài hát trong danh mục nghe nhạc. Từ đó bạn lựa chọn danh sách bài hát theo sở thích cá nhân, những buổi phát sóng, show chỉ có trên kênh phát nhất định nào đó. Trong các dịch vụ này thì dịch vụ nào bạn nên sử dụng và sẵn sàng trả phí đăng ký sử dụng dịch vụ hàng tháng?  

Yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc trước khi bạn định đăng ký một dịch vụ nghe nhạc đó là giao diện của ứng dụng. Dịch vụ nghe nhạc tốt sẽ có giao diện định hướng tới người dùng và giao diện này làm cho việc sắp xếp một thư viện hàng nghìn bài hát dễ dàng hơn. Các danh sách bài hát trên web, Android, iOS và trong một số trường hợp trên máy tính Mac hay window dễ tiếp cận và sắp xếp.

Các tính năng này hầu hết có trên các dịch vụ nghe nhạc nhưng không miễn phí và hầu hết yêu cầu người dùng phải thanh toán dịch vụ để sử dụng toàn bộ dịch vụ thư viện và các tính năng khác.

Thử qua Zing MP3, Apple Music, Spotify bạn sẽ phát hiện ra hai lựa chọn nghe nhạc với chất lượng chất lượng âm thanh 128b, 320b. Cách ứng dụng này cũng tích hợp tính năng chia sẻ mạng xã hội, và hiện lời bài hát. Và một điểm cần thiết nữa là các ứng dụng chơi nhạc có thể chơi tốt trên các thiết bị khác nhau. Đây là tất cả những điểm quan trọng khi cân nhắc sử dụng dịch vụ nghe nhạc. Cuối cùng chính là trải nghiệm nghe nhạc của người dùng. 

Dịch vụ nghe nhạc tốt nhất hiện nay: SPOTIFY

Spotify là dịch vụ nghe nhạc tốt nhất. Có khá nhiều lý do để khẳng định điều này, đó là Spotify thể hiện đặc trưng rõ rệt: đó là trải nghiệm ổn định trên iOS, Android, Mac, và window. Tuy còn xa để Spotify trở nên hoàn hảo, nhưng các tính năng thiết lập trên toàn bộ các hệ điều hành không còn mất một thời gian dài, những tính năng phát hành trên iOS thường đi sau không lâu kể từ khi phát hành trên Android. Các đối thủ của Spotify đôi khi có những vấn đề trên các nên tảng nhất định, như Apple Music trên Android, hay ứng dụng Tidal trên Window đôi khi không tải về được.

Spotify có trải nghiệm ứng dụng tốt nhất

Ngoài trải nghiệm ứng dụng toàn diện, Spotify có danh mục các bài hát rất rộng với hơn 35 triệu bài hát, danh sách bài hát gợi ý tốt nhất (bằng thuật toán Spotify sẽ nhận diện các bài hát bạn đang nghe và gợi ý các bài hát cùng thể loại), các tính năng mạng xã hội hữu dụng nhưng không gây phiền phức cho người dùng và nhiều nấc mức phí cho người dùng, bao gồm cho sinh viên, điều này làm cho Spotify rất thích hợp cho người nghe nhạc từ tai nghe kết nối điện thoại.

Cũng như  Amazon Music và Apple Music, Spotify là ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc offline cả trên di động và trên máy tính, rất tiện dụng khi bạn không muốn tốn dự liệu 4G hay khi nghe nhạc trên máy bay, hoặc muốn tắt 4G để tiết kiệm pin cho điện thoại. 

Các thiết bị thông minh và loa thông minh hiện nay như Alexa, Google Homepod, đều hỗ trợ spotify, và spotify hầu hết sẵn có phiên bản để sử dụng trên tất cả các nền tảng.

Tuy vậy Spotify không phải là không có những nhược điểm, không có lựa chọn Hi-Fi (nghe nhac chất lượng cao, lossless, Flac), ứng dụng có thể thực hiện sai khi kết nối internet yếu, nếu bạn tải lên bài hát lên thì đó là một quá trình hơi rối. Mặc dù vậy trải nghiệm sử dụng dịch vụ trên máy tính và điện thoại vẫn nhanh mượt và dễ hiểu.

Các mức giá của Spotify cũng đặt tiền lệ cho các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác. 

Gửi một bình luận