Đánh Giá Tai Nghe Thể Thao Bluetooth Jaybird X2 – TRẦM BỔNG

Đánh Giá Tai Nghe Thể Thao Bluetooth Jaybird X2

Đánh giá phiên bản tai nghe Bluetooth mới, Jaybird X2 là sự tiếp nối thành công của dòng Tai nghe Bluetooth JayBird Bluebuds X.

Tai nghe Bluetooth JayBird X2

Ưu điểm: Tai nghe Bluetooth Jaybird X2 là tai nghe được cải thiện khá nhiều so với dòng Jaybird X trước đó, như khả năng chống nước tốt hơn, thiết kế vừa vặn với người dùng hơn, hộp đựng tốt hơn và tuổi thọ pin cải thiện hơn. Không những thế X2 còn mang đến chất lượng âm thanh tốt và kết nối không dây ổn định.

Nhược điểm: Không phải ai cũng đeo vừa khít, và thoại mái khi đeo tai nghe này. Mặc dù là phiên bản mới nhưng đáng tiếc hãng lại không có thay đổi gì về thiết kế so với phiên bản đầu, và lại còn đắt hơn phiên bản cũ một chút.

Nhận xét chung: Jaybird X2 đã được cải tiến từ Bluebuds X và là một trong những tai nghe thể thao không dây hơn những tai nghe trên thị trường.

Điểm trung bình:             7.8
Thiết kế:                             7.0
Tính năng:                        8.0
Chất lượng âm thanh:    8.0
Gía trị:                               7.0

Jaybird đã tạo nên những dòng tai nghe thể thao không dây phổ biến, không khó để bạn nhận ra trong số những tai nghe đó phải kể tới Bluebuds X, đã có mặt trên thị trường một vài năm trở lại đây. Tai nghe này có một lượng fan trung thành bởi chất âm mạnh mẽ cùng vợi sự vừa vặn và thoải mái khi đeo.

Vậy Jaybird thực sự đã làm gì cho phiên bản mới đang rất được các fan trông đợi?

Bạn seẽ có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn, nhưng về thiết kế thì cơ bản JayBird giữ nguyên thiết kế của phiên bản trước đó, và giá X2 là khoảng 3,7 triệu VND. X2 có một số cải tiến như: nền dây có phủ một lợp nhựa đẹp và bền, chống mồ hôi tốt hơn, đệm tai in ear tạo cảm giác thoải mái hơn khi đeo, hộp đựng tai nghe bền đẹp hơn, thời lượng pin lên tới 8 giờ. Trong khi BlueBuds X sử dụng phin có dung lượng 83mAh thì X2 sử dụng pin có dung lượng 100 mAh.

X2 là một trong những tai nghe in – ear tốt nhất trên thị trường tai nghe Bluetooth, Jaybirds đã không thay đổi chất lượng âm thanh, bạn sẽ nhận ra nó có âm giống với BlueBuds X. Đây là tai nghe có âm thanh cân bằng, có độ nét tốt, âm bass rõ ràng. Nếu bạn là người thích âm bass mạnh hơn thì X2 sẽ có chút làm cho bạn thất vọng vì nó có âm treble và bass nhẹ.

Với kiểu thiết kế của loại tai nghe in – ear cách âm bằng đệm tai, để có âm thanh tốt nhất, đệm tai phải khít và chặt ( không nên ấn ear tips quá sâu). Như vậy bass sẽ không bị ảnh hưởng.

Những người yêu thích chạy bộ hay đạp xe có thể không yên tâm khi sử dụng tai nghe X2 trên đường, bởi tai nghe được thiết kế cách âm rất tốt, do vậy người dùng có thể không nghe được âm thanh xung quanh, điều ngày gây nguy hiểm. Mẫu tai nghe không dây khác như Plantronics BackBeat Fit hay Beats Powerbeast2 là những dòng cách âm kém và nhược điểm của thiết kế mở này là tiếng ồn xung quanh sẽ lẫn vào tai của bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong môi trường ồn ào, như trên xe bus hay các phương tiện công cộng.

Đeo vòng quanh tai hay để thẳng 

Có 2 cách để đeo tai nghe in ear, cách thứ nhất là bạn có thể vòng dây quanh vành tai, cách thứ 2 là buông thẳng dây. Cách tốt nhất để tai nghe nằm cố định trong tai là quay đầu tai nghe một chút về phía trước và trên tai, còn dây thì vòng qua vành tai ngoài. Jaybird còn có thêm một earhooks để có được sự vừa vặn nhất khi đeo.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp vấn đề với earhooks, đó là kích cỡ của chúng có thể hơi to so với tai của bạn, vành bên trong cảm thấy không được thoải mái khi nó bị ép lên để đeo.

Một điểm về thiết kế mà bạn có thể không hài lòng là dây của tai nghe này hơi ngắn. Có thêm “phụ kiện” để điều chỉnh độ dài của dây nhưng trông có vẻ hơi “loằng ngoằng”, hy vọng JayBird tìm ra thiết kế mới để nhìn chiếc dây được gọn hơn, và trông thời trang hơn.

Kết nối Bluetooth

Một trong những vấn đề mà mọi người hay phàn nàn về tai nghe Bluetooth trong khi chơi thể thao là kết nối chập chờn. Cơ thể của chúng ta phần lớn là nước, mà tín hiệu âm thanh Bluetooth truyền dẫn không tốt qua môi trường nước. Nhưng X2 hiếm khi bị vấp tiếng vì kết nối Bluetooth hoạt động khá tốt.

Chiếc tai nghe Bluetooth này có thể được sử dụng để thực hiện đàm thoại với chất lượng khá tốt mặc dù nó không phải là dòng tai nghe Bluetooth chuyên nghiệp dành cho nghe gọi điện thoại.

Một số người không thích tai nghe BlueBuds X vì nó có tiếng “beep” mỗi khi điều chỉnh âm lượng. Jaybirds đã tiếp thu và rút kinh nghiệm ở tai nghe X2, âm “beep” đã không còn xuất hiện. Ở dòng này, vẫn có giọng nữ nhẹ nhàng thông báo cho bạn biết khi tai nghe được bật hoặc ở chế độ ghép nối hay báo pin yếu.

Kết luận:

Nhiều người đã hy vọng sự ra đời của dòng sản phẩm mới từ Jaybird song X2 đã không thoả lòng người tiêu dùng. Nhà đại diện của Jaybird cũng đã nói “Một số người tiêu dùng mong đợi một cuộc cách tân lớn, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn quay lưng với một sản phẩm tuyệt vời, chúng tôi xem X2 như là một cơ hội để cải tiến X thành sản phẩm vượt trội”.

Tôi không chắc phiên bản tai nghe Bluetooth X trước đó là một sảm phẩm “ngoạn mục” nhưng tôi thích Jaybird X2 và cho rằng nó là dòng tai nghe thể thao không dây tốt hơn những sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, cũng tuy từng đôi tai để có cảm nhận tốt về nó. Dựa trên những cải tiến mà nó có, tôi có thể đưa ra đánh giá 3,5 sao.

Nguồn: http://www.cnet.com/products/jaybird-x2/

 

Gửi một bình luận