Đánh Giá Tai Nghe LyreBeats T02S Hoàn Toàn Không Dây – TRẦM BỔNG
Đánh Giá Tai Nghe LyreBeats T02S Hoàn Toàn Không Dây

Đánh Giá Tai Nghe LyreBeats T02S Hoàn Toàn Không Dây

Thị trường tai nghe nhét tai (in ear) hoàn toàn không dây khá sôi động với các tên tuối lớn như Apple Airpods, Samsung Gear IconX hay Jabra Elite Sports và hầu hết các tai nghe này có giá thành tương đôi cao khoảng 3 tới 4 triệu đồng, mức giá này tương đương với giá một một điện thoại cơ bản. LyreBeats gần đây giới thiệu mẫu tai nghe không đây đầu tiên T02S, và cặp tai nghe này có giá chỉ 799k.

Đây là mẫu tai nghe thể thao, hướng tới người dùng năng động và quan trọng nhất là nó 100% không dây. Việc kết nối cũng không quá phức tạp – tương tự như các tai nghe Bluetooth thông thường có một dây cáp ngắn nối 2 bên tai nghe.

Đây là mẫu tai nghe sử dụng kết nối Bluetoth thế hệ mới, phiên bản Bluetooth 5.0. Phiên bản Bluetoth này đã có sự cải thiện về sử dụng pin, nên tai nghe có thể chơi nhạc lâu hơn các tai nghe sử dụng kết nối Bluetooth cũ 4.2 nếu sử dụng pin cùng dung lượng. Lưu ý chỉ dùng các điện thoại hỗ trợ Bluetooth 5.0 thì thời lượng pin mới được cải thiện (Galaxy S9, Xiaomi Mi 6…)

T02S rất nhẹ và thoái mái khi đeo, tai nghe chỉ nặng có 4.6g, lớp áo cao su khá mềm và có bề mặt mềm đàn hồi tốt, chỉ có điều không biết lớp này sẽ trụ được bao lâu nếu thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi khi của người dung hay chơi thể thao.

Tai nghe có đi kèm một hộp sạc, dung lượng pin của hộp sạc này là 500mAh. Hộp sạc này sẽ khá hữu dụng nếu bạn định sạc điện thoại khẩn cấp trong trường hợp máy đang hết pin. Thao tác bỏ tai nghe vào hộp, cơ chế tương tự như ở Gear IconX hay Elite Sports, đặt tai nghe vào gần vị trí, trong tai nghe sẵn có nam châm nên nó sẽ dễ dàng hút hợp vào vị trí sạc của tai nghe trên hộp đựng, cổng sạc trên hộp có 2 chân.

Thử dùng để gọi cuộc gọi thì T02S bắt giọng nói khá tốt, nếu nghe gọi ngoài trời thì tiếng ồn xung quanh, tiếng gió hay tiếng ồn giao thông vẫn ảnh hưởng tới cuộc gọi.

T02S có một màu duy nhất, tai nghe KHÔNG có tính năng chạm cảm ứng mỗi bên có một phím bấm đa chức năng duy nhất. Một lưu ý là Bose SoundSport Free không có tính năng chạm cám ứng và mỗi khi bạn định chỉnh âm lượng hay qua bài sẽ rất bận tiện khi đang đeo tai nghe.

Với tầm giá này thì T02S xứng đáng với số tiền bỏ ra, các yếu tố âm thanh, sự thoái mái khi đeo và trải nghiệm không dây sẽ làm cho việc nghe nhạc trở nên thoải mái trong khi bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày khác.

Mở hộp tai nghe bao gồm, hướng dẫn sử dụng, bộ áo silicon 3 kích thước, hộp sạc, cáp sạc

1. Quá trình kết nối, bật kết nối Bluetooth

Bước 1: Bấm và giữ phím mặt ngoài tai nghe để bật cả hai bên tai, tai nghe sử dụng phím bấm vật lý, phím này bạn bấm vào cạnh phía ngoài tai nghe, hai bên tai sẽ tự động kết nối

Bước 2: Sau khi kết nối thì, tai nghe bên trái (L) sẽ là tai nghe chính, bạn bật Bluetooth ở cài đặt điện thoại tìm và kết nối với tai nghe này.

2. Thiết kế, độ đeo bám và khả năng cách âm

Thử đeo vào tai, độ thoải mái và đeo bám, khả năng cách âm của tai nghe rất ổn, nếu sử dụng để chạy bộ trên máy chạy, tiếng bước chân của bạn nghe sẽ giảm đi đáng kể khi đeo tai nghe và mở nhạc ở mức độ trung bình.

Tai nghe không đến mức nhẹ như Earpods (earpods rất nhẹ và có thể bạn sẽ không để ý là đang đeo tai nghe), T02S cảm giác đeo chắc chắn và thoải mái.

T02S có thiết kế thể thao với viền Led tròn nổi lên trên nền đen mạ bóng của tai nghe.

3. Âm thanh

LyreBeats T02S có âm thanh khá cân bằng, âm bass không đậm chất, dải trung không thực sự ngọt.

Nếu bạn không phải là dân nghiền nghe nhạc, đã trải nghiệm nhiều tai nghe độ phân giải âm thanh cao và dĩ nhiên bạn có thể phân biệt được tai nghe có âm thanh mỏng, mờ thì điều này sẽ không xảy ra ở T02S, âm thanh của tai nghe này khá cân bằng và thoáng.

Tai nghe không thực sự dễ nghe dải cao có vẻ hơi “rát”, nhưng khắc phục khá đơn giản, bạn tải ứng dụng LyreBeats Connect trên Google Play (hiện chỉ mới có ứng dụng của LyreBeats trên Android), kéo thanh đầu tiên của “bộ căn chỉnh âm” âm thanh sẽ dễ nghe hơn tùy thuộc vào mức căn chỉnh của bạn.

Nhưng nếu bạn đã quá quen thuộc với những tai nghe nhiều bass, thì T02S có thể hơi thiếu – chỉ hơi thiếu. Đệm tai khá ổn, vừa vặn đeo vào có chiều sâu. Tai nghe cách âm tốt hơn các loại tai nghe thông thường, do đeo ổn định, không bị sức nặng của dây tai nghe kéo xuống.

Thử dải kết nôi bằng cách di chuyển ra xa điện thoại, thì rất thi thoảng tai nghe mới bị ngừng nhịp một bên, khi thực hiện cuộc gọi thì chỉ có tai nghe phải làm việc.

Sử dụng tai nghe để xem video trên Facebook hay Youtube độ trễ của âm dường như không có.

4. Thời lượng pin và sạc pin

T02S có thời lượng pin lến tới 5 giờ, tổng thời gian là 15 giờ (thêm 10 tiếng từ mỗi lần sạc lại), và nếu tai nghe sập nguồn do hết pin thì thời gian sạc đầy pin sẽ không quá 90 phút. Khi tai nghe đã được sạc đầy bạn sẽ thấy vòng LED màu xanh. Mất khoảng 45 phút để sạc đầy hộp đựng tai nghe và cả hộp đựng lẫn tai nghe đều không hỗ trợ tính năng sạc nhanh.

Gửi một bình luận