Đánh Giá Tai Nghe Bluetooth Jabra Elite Active 65t – TRẦM BỔNG
Đánh Giá Tai Nghe Bluetooth Jabra Elite Active 65t

Đánh Giá Tai Nghe Bluetooth Jabra Elite Active 65t

Apple tuy có vẻ chậm chân trong thị trường tai nghe nhét tai hoàn toàn không dây, nhưng kể từ khi xuất hiện Airpods, hiếm tai nghe nào có thể bắt kịp Apple về công nghệ, tính năng và chất lượng âm thanh. Gần đây Jabra giới thiệu tai nghe Elite 65t và Elite Active 65t, và có vẻ như đây là những lựa chọn hấp dẫn thay thế cho Airpods. Những tai nghe này của Jabra có những ưu điểm vượt trội hơn về khả năng cách âm, độ đeo bám vào tai và âm thanh.

Elite Active 65t so với tiền nhiệm là Elete 65t thì có thiết kế tinh hơn, thoải mái hơn, âm thanh cải thiện hơn và pin lâu hơn. Active 65t có chất lượng cuộc gọi tốt và hỗ trợ tính năng trợ lý giọng nói như Alexa, Google Voice và Siri.

Bản Elite Active 65t bề ngoài trông không khác nhiều so với bản Elite 65t, duy chỉ có một chút thay đổi về độ bóng phủ bên ngoài. Active Elite 65t có chống nước chỉ số IPX67, tích hợp bộ đo gia tốc kế (dành cho người chạy bộ, chơi thể thao, các thông số về bước đi và tốc độ người đeo tai nghe sẽ có trong App của Jabra) và với tính năng sạc nhanh với 15 phút sạc Active có thể chơi nhạc liên tục trong 1.5 tiếng đồng hồ. Hộp sạc cũng tương tự như tai nghe, được bọc một lớp bên ngoài bằng cao su.

Tuy chỉ có một vài điểm nâng cấp nhỏ, nhưng các điểm này làm cho tai nghe Elite 65t đã chất lại còn chất hơn.

Việc loại bỏ bớt tính năng theo dõi nhịp tim ở như ở Jabra Sport làm cho tai nghe Active Elite 65t có thiết kế nhỏ hơn và chừa chỗ để lắp pin có dung lượng cao hơn, kết quả là bản Active có thời lượng pin lên tới 5 giờ. Hộp đựng có thể cung cấp 2 lần sạc cho tai nghe, hộp này không hề nhỏ như hộp đựng Airpods nhưng nếu cho vào túi quần vẫn khá gọn gàng, không bị vướng cộm.

Về mặt thiết kế, tai nghe có các đệm 3 kích thước S, M, L, và không có thêm các cần giữ tai như Samsung Gear IconX nhưng khả năng bám tai vẫn rất ổn. Sử dụng đúng kích thước của đệm với tai của bạn, tai nghe sẽ đeo vừa khít và âm bass tối ưu ở mức tốt nhất.

Sẽ không có nhiều khác biệt về cảm giác đeo của Active với các mẫu tai nghe của Jaybird, hay LyreBeats (T02S), nhưng nếu sử dụng lâu tai nghe có đôi chút gì đó gây khó chịu, không nhiều nhưng đủ để bạn cảm thấy nó hơi vướng, nhưng bạn có thể chỉnh bằng cách bỏ tai nghe ra rồi đeo lại.

Về mặt kỹ thuật, Active Elite 65t không được xem là mẫu tai nghe thể thao, mặc dù chỉ số IPX67 chỉ ra tai nghe chống bụi bám và mồ hôi. Nếu bạn định sử dụng tai nghe ở phòng tập thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì, và tính năng chống thâm mồ hôi sẽ làm tai nghe bền hơn nếu sử dụng lâu dài.

Về khả năng đeo bám, tai nghe nằm ở vị trí khá ổn định khi chạy bộ, lớp bọc mới của Active dường như không hỗ trợ nhiều để tai nghe bám tốt hơn.

Phiên bản Active sử dụng chuẩn Bluetooth 5.0 để kết nối với các thiết bị khách, trải nghiệm nghe nhạc qua Bluetooth ổn định hơn.

Tai nghe có thể sử dụng để chạy bộ, cách âm tốt, tính năng HearThough nếu được bật bạn sẽ nghe thấy âm thanh xung quanh khi cần thiết và bạn có thể chỉnh được mức độ, ứng dụng có bộ cân chỉnh âm thanh, tăng mức độ bass, treble và dải tần ầm.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhạc ngừng chơi khi bỏ tai nghe ra và tiếp tục lại khi bỏ tai nghe vào tai, việc chuyển bài có thể tiến hành thông qua phím chỉnh âm lượng.

Ứng dụng trên Android hay iOS cho phép bạn lụa chọn trợ lý giọng nói, chuyển đổi giữa Siri, Alexa hay Google Voice Assistant. Để tiếp cận tính nặng này bạn bấm và giữ phím bên phải chờ có tiếng bíp thì bắt đầu nói, không có gì khách so với các tai nghe không dây hỗ trợ trợ lý giọng nói.

Mỗi bên tai nghe của Active có 2 mic nên khi sử dụng trợ lý giọng nói hay có cuộc gọi tai nghe bắt giọng khá tốt, và nếu bạn muốn nghe giọng của mình trong khi nói chuyện, Active hỗ trợ tính năng này chỉ với một vài chạm trên App.

Sử dụng để xem phim hay Video trên Youtube độ trễ của tai nghe khá thấp, hầu như không có khi âm thanh hay giọng diễn viên bạn nghe được sẽ khớp với miệng diễn viên hay ca sy đang hát. Kết nối ổn, không hoàn hảo nếu bạn sử dụng ở nơi có nhiều thiết bị điện tử.

Âm thanh khỏe cho một tai nghe nhét tai hoàn toàn không dây

Có thể nói Elite Active là cặp tai nghe có âm thanh tốt nhất nằm trong dòng tai nghe Bluetooth nhét tai không dây hoàn toàn, – có thế nói như vậy khi bạn đã đeo tai nghe vừa vặn trong tai. Âm thanh toàn dài của Active giống với ở Elite 65t, và cả 2 tai nghe có âm thanh tốt hơn ở Airpods, có lẽ là do khả năng cách âm tốt hơn nên Active có âm bass dày vào đầy hơn. Nếu so sánh với Bose SoundSport Free thì Active lại yếu hơn về bass, nhưng về dải treble lại thể hiện nhỉnh hơn đôi chút.

Thiết kế của Active cũng nhỏ hơn Bose và hộp đựng của Active cũng bé hơn, chất lượng cuộc gọi của Jabra cũng khá tốt, bố trí nút bấm cũng khá phù hợp trên Active. Nếu như bạn không cần các tính năng sạc nhanh, và đếm bước chân thì bạn có thể mua phiên bản rẻ hơn.

Gửi một bình luận