Đánh Giá Tai Nghe Nhét Tai In-Ear FiiO EX1 – TRẦM BỔNG

Đánh Giá Tai Nghe Nhét Tai In-Ear FiiO EX1

EX1 tai nghe in-ear tốt nhất của hãng FiiO ở mức giá dưới hai triệu.

Tai nghe FiiO EX1 là tai nghe có chất lượng âm thanh cực tốt ở mức giá 1,9 triệu VND. Không chỉ có mức giá hấp dẫn, tai nghe EX1 có âm thanh ngang ngửa những tai nghe có mức giá gấp đôi. Rất thoải mái và nhẹ là ấn tượng đầu tiên khi người viết dùng thử tai nghe này. Kiểu dáng nhỏ và chắc chắn với vỏ bằng duralumin và thép không gỉ, chiếc tai nghe EX1 được chế tác tinh xảo từ công nghệ CNC. Cáp được làm từ cốt chuẩn Kevlar, jack cắm 3.5mm bền bỉ. Có loa titanium 13mm bên mỗi tai nghe, trở kháng của EX1 là 16 Ohms.

Âm bass trong album “Hesitation Marks” của Nine Inch Nails được thể hiện rất sâu và tròn trịa, âm trầm của EX1 sẽ thổi bay bạn.

EX1

Dải âm trải rộng, chi tiết rõ ràng nhưng không quá cực đoan như để render ghi nén những bản ghi âm không đạt. Trong thực tế, âm thanh của EX1 luôn “tâng bốc” để điều chỉnh hài hoà tất cả những bản nhạc.

Tôi đã sử dụng nhiều loại tai nghe đắt hơn để nghe nhạc Acoustic vốn là dòng có chất nhạc tinh tế, âm treble được thể hiện rất chuẩn và sắc nét, không hề có thêm tạp âm. Âm thanh tương phản vô cùng sống động, giai điệu tầm trung nhẹ nhàng tự nhiên.

Để có được đánh giá về chất âm, đem so sánh EX1 với dòng tai nghe in – ear có giá tương đương, Hifiman RE400, thì RE400 có chất âm mềm mại hơn, nhưng âm lượng thì không khỏe như EX1. Nên xét một cách kỹ càng thì EX1 cò phần trội hơn.

Tuy nhiên, khả năng cách âm và tiếng ồn của tai nghe EX1 còn hạn chế, nếu bạn nghe nhạc ở mức trung bình thì vẫn nghe được âm thanh bên ngoài, EX1 không có mic và các nút điều chỉnh âm lượng. Nhưng cuối cùng, FiiO EX1 vẫn là lựa chọn số thích hợp cho dòng tai nghe chất lượng với giá mềm.

Nguồn: http://www.cnet.com/news/cheap-thrills-fiios-astonishing-ex1-in-ear-headphones/ CNET đánh giá tai nghe FiiO EX1 là tai nghe giá vừa có chất âm tốt.

Review: Fiio EX1 – Dunu’s euh, Fiio’s First IEM

Gửi một bình luận