Đánh Giá Bluetooth Headset BlueAnt Q2 – TRẦM BỔNG

Đánh Giá Bluetooth Headset BlueAnt Q2

Tai nghe Bluetooth Headset BlueAnt Q2 dùng để nghe gọi.

Ưu điểm: Tai nghe BlueAnt Q2 có thiết kế mảnh và tính năng điều khiển giọng nói ấn tượng, bao gồm text to speech và truy cập vào dịch vụ Bing 411. BlueAnt Q2 cũng sử dụng A2DP, kết nối đa điểm, đem lại chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Nhược điểm: Các phím bấm điều khiển rất nhỏ và khá nhiều lệnh điều khiển bằng giọng nói.

Đánh giá chung: BlueAnt Q2 là Bluetooth headset vô đối của BlueAnt với tính năng mới Bing – 411 đem lại chất lượng cuộc gọi tốt ngay cả trong khi trời gió mạnh.

BlueAnt tiếp tục mở rộng thị trường với tai nghe kiểm soát giọng nói BlueAnt Q2, là sự kế thừa các Q1 đã thành công khi ra mắt thị trường vào năm ngoái. Tai nghe Q2 được mệnh danh là tai nghe thông minh được thiết kế cho điện thoại thông minh mà đặc biệt là iPhones, Android và BlackBerrys với sự tiên tiến của công nghệ text to speech và tính năng kiểm soát giọng nói, tuy nhiên nó vẫn hoạt động tốt với các điện thoại thông thường khác. Trong nhiều cách nhìn, các tính năng của Q2 tương tự như các T1. BlueAnt Q2 có giá bán lẻ $129 USD (tương đương 2,7 triệu VND).

BlueAnt Q2        Q2_8

Khi bạn đặt Q1 và Q2 cạnh nhau sẽ thấy có nhiều điểm khác biệt giữa chúng. Q2 có chiều dài 2.17 inch, chiều rộng 0.63 inch, độ dày 0.27 inch. Q2 không có cùng kiểu dáng và kích thước mỏng như  đời trước Q1 nhưng có điểm tương đồng cũng chính tại vẻ ngoài này.  Thay vì  có một gunmetal bên ngoài, Q2 có một mảng lớn nhựa lưới bao quanh hầu như trọn mặt trước. Điều này đóng vai trò bảo vệ hai mic của tai nghe trước những cơn gió. Nằm bên dưới lưới là một đèn LED nhỏ phát sáng khi tai nghe được bật lên hoạt động.

Phía mặt trên của tai nghe có nút bấm mỏng đa chức năng khác với Q1 tại đó là hình logo. Các phím âm lượng mỏng ở bên phải và jack cắm sạc ở trên đầu của tai nghe. Mặc dù các nút này được thiết kế rất mỏng nhưng nó vẫn đủ để dễ dàng sử dụng bằng cảm giác mà không cần nhìn. Để bật/tắt tai nghe, có một thanh trượt rất nhỏ nằm ngay phía sau jack sạc, hoạt động như phím chuyển đổi nguồn điện.

Phần tai nghe của BlueAnt Q2 tương tự giống những tai nghe Bluetooth trước đó. Tai nghe Q2 đi kèm với một loạt các tai nghe silicon khác nhau để phù hợp với sở thích của từng người, những người có vành tai chắc thì đeo không cần móc tai nhựa, trong khi những người không có vành tai này thì đòi hỏi cần có móc tai để đeo không bị rơi. Bạn có thể xoay các earbud sang trái hoặc phải để có cách đeo phù hợp. Giống như các tai nghe BlueAnt khác, có được sự vừa vặn khi đeo là điều cần thiết, mặc dù bạn phải mất chút thời gian ban đầu để thử nghiệm vị trí phù hợp với mình. Các tai nghe Q2 cũng có đa dạng kích thước earbuds để có sự phù hợp hơn với nhiều người sử dụng.

Chúng tôi đã ghép nối BlueAnt Q2 với iPhone 3G và Samsung Intercept. Khi bạn đã kết nối tai nghe với điện thoại của mình, nó sẽ tự động tải lên đến 2000 liên lạc điện thoại có trong máy, vì thế nó có thể đọc tên của bất kỳ người gọi đến nào miễn là người đó đã được lưu trong danh bạ điện thoại của bạn. Ví dụ, nó sẽ thông báo “Cuộc gọi từ Nicole” nếu Nicole đã được lưu số trong điện thoại của bạn. Tính năng này khá hữu ích nhưng tôi mong muốn tiếng thông báo to hơn và chậm hơn để nghe được rõ hơn.

Giống như tất cả các tai nghe BlueAnt, bạn có thể kiểm soát hầu hết các tính năng đơn giản của tai nghe bằng cách sử dụng giọng nói. Nhấn nút đa chức năng, Q2 sẽ nhắc bạn “say a command” (nói một lệnh), bạn có thể nói “Phone commands” (lệnh điện thoại)  để kích hoạt lệnh bằng giọng nói hoặc quay số nếu điện thoại của bạn hỗ trợ, ấn “answer” để trả lời cuộc gọi và “reject” để từ chối, “redial” để gọi lại số lần cuối và còn nhiều chức năng khác nữa. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, bạn có thể nói “What can I say?” (tôi có thể nói gì đây) hoặc “Teach me” (dạy tôi) và ngay sau đó tai nghe sẽ chỉ cho bạn một vài gợi ý hữu ích. Cần nhớ rằng Q2 không hoàn toàn là không dùng đến tay khi sử dụng mà cần phải ấn các nút trước khi sử dụng lệnh nói.

BlueAnt đã hợp tác với Bing để đưa ra tính năng tuỳ chỉnh lệnh bằng giọng nói ở Q2. Bạn có thể nói “Call information” (gọi thông tin) cho cuộc gọi Bing – 411, và nói “Favorites” (Yêu thích) để truy cập vào một danh sách các phím tắt Bing. Khi tai nghe nói “which favorite?” (yêu thích cái nào) bạn có thể nói 8 lệnh khác nhau: “Movies” để tìm lịch chiếu và thông tin nhà hát; “Navigate” để nhận hướng dẫn chỉ đường; “News” nhận các tiêu đề tin tức mới nhất; “Sports” cho kết quả thể thao; “Stock quotes” cập nhật thị trường cổ phiếu; “Traffic” cho các điều kiện giao thông mới nhất; “Weather” cho sự báo thời tiết; và “Information” cho menu chính của Bing. Mỗi một lệnh này sẽ yêu cầu bạn để biết thêm thông tin (như thành phố của bạn hoặc tin tức thể thao chính mà bạn quan tâm) cho ra kết quả chi tiết hơn. Bất kể lúc nào, bạn cũng có thể nói “Tell me my choices” (Nói cho tôi biết sự lựa chọn của tôi) cho ra một loạt danh sách toàn bộ các tuỳ chọn. Phải thừa nhận rằng, tính năng này có khá nhiều lệnh phải nhớ, nhưng rất tiện ích.

Chất lượng cuộc gọi của Q2 thực sự tuyệt vời. Hoạt động giống như những gì chúng tôi đã trải nghiệm với BlueAnt T1, đặc biệt ngay cả khi tốc độ gió lên đến 22 mph thì âm thanh vẫn rất ổn định. Mặc dù không thể đánh giá chính xác điều đó, nhưng chúng tôi đã thử nghiệm cuộc gọi khi đứng trước gió quạt lớn, và ngạc nhiên thay, người đàm thoại cùng tôi vẫn nghe chúng tôi nói rất rõ trên nền âm thanh có chút ồn xung quanh.

Chúng tôi cũng thực hiện vài cuộc gọi khi ngồi trên một chiếc xe di chuyển và trong một quán café ngoài trời. Vì có tính năng cô lập tiếng nói và loại bỏ tiếng ồn của Q2 mà người gọi khó có thể nghe chúng tôi nói to và rõ, mặc dù vậy tiếng ồn không được loại bỏ hoàn toàn. Còn phía chúng ta vẫn nghe rõ người nói, chất lượng âm thanh tự nhiên.

Tai nghe BlueAnt Q2 cũng có streaming A2DP vì vậy chúng ta có thể nghe nhạc và nhận hướng dẫn điều hướng trên điện thoại. BlueAnt chỉ ra rằng nó kết hợp được với Vlingo Safereader, một ứng dụng của Android có thể đọc được tin nhắn văn bản và email cho bạn. Có nghĩa rằng, tính năng này không phải là duy nhất cho Q2, mà bất kỳ tai nghe nào có công nghệ A2DP cũng có thể làm việc cùng. Tính năng khác bao gồm kết nối đa điểm nên bạn có thể kết nối hai thiết bị cũng một lúc.

BlueAnt Q2 đi kèm với một cáp USB để sạc và cập nhật firmware, một bao da nhung nhỏ để đựng. Pin sử dụng lên đến 5 giờ đàm thoại và 4,2 ngày nếu để chế độ chờ.

Nguồn: CNET Giang Nguyễn

Gửi một bình luận