Đánh Giá Sennheiser Momentum True Wireless – TRẦM BỔNG

Đánh Giá Sennheiser Momentum True Wireless

Trong khi tai nghe nhét tai hoàn toàn không dây giá thành đã giảm xuống đáng kể, chỉ với 700k bạn sẽ sở hữu ngay cặp tai nghe có thời lượng pin khá, chất âm nghe được, thì Sennheiser lại vừa mới giới thiệu mẫu tai nghe có giá cao hơn hẳn.

Sơ khảo sát qua về thị trường tai nghe dạng này có thể kể tới đáng để mua ngay như Apple AirPods, Jabra’s Elite 65t và Elite Active 65t và Bose SoundSport Free. Bài đánh giá sau sẽ so sánh những ưu và nhược của tai nghe Senneiser Momentum True Wireless so với các tai nghe kể trên.

Tuy có giá cao hơn nhưng âm thanh của Momentum lại hơn hẳn về bass nghe đằm hơn, trong hơn và chi tiết hơn. Nếu sử dụng khi có cuộc gọi tới tai nghe cũng làm khá tốt.

Trải nghiệm đầu tiên khi đeo tai nghe đó là sự thoải mái, nhưng nếu bạn đã thử qua Jabra Elite 65t sẽ thấy thấy tai nghe này gọn hơn và nhỏ hơn so với Momentum.

CẢM ỨNG

Tai nghe không có phím bấm vật lý, mà sử dụng tính năng chạm cảm ứng, và cách thức tương tác cũng như độ nhạy khá ổn khi bạn đã sử dụng tai nghe thành thục. Cách tốt nhất là bạn nên xem kĩ qua hướng dẫn trên ứng dụng (Android hay iOS).

Hướng dẫn trên ứng dụng khá cụ thể, chạm, chạm và giữ, để qua bài, chỉnh âm lượng hay trả lời cuộc gọi hoặc kích hoạt cách trợ lí giọng nói.   

Cũng giống như trên Gear IconX tính năng chạm cảm ứng chưa hoàn thiện hẳn và hy vọng các phiên bản mới có thể sẽ hoàn thiện hơn.

Tai nghe có thêm một số cài đặt hữu dụng khác như tùy chỉnh âm, hay Hear Through (Transparancy) hoặc tự động dừng chơi nhạc khi bạn bỏ tai nghe ra khỏi tai.


🔋 THỜI LƯỢNG PIN KHÔNG ẤN TƯỢNG

Thời lượng pin của tai nghe chỉ khoảng 4 tiếng, khá hẻo so với các tai nghe khác, thường là 5 giờ.

Nhưng hộp đựng có pin nên có thể sạc tai nghe bất kì khi nào không sử dụng và bạn cho tai nghe vào trong hộp.

Hộp đựng này cũng không bé như các đối thủ nhưng nhìn chung nhìn được và có lắp đặt nam châm để hút tai nghe lại khi để gần vào khớp sạc. Một điểm mới đó là tai nghe hỗ trợ phiên bản Bluetooth mới nhất, V 5.0

KẾT NỐI ỔN ĐỊNH

Kết nối ổn định là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tai nghe TW, sử dụng trong văn phòng, phòng máy nơi có nhiều tín hiệu không dây thì rất ít khi tai nghe bị ngắt kết nối, rớt. Độ ổn định kết nối Bluetooth đạt mức gần như ở Apple Airpods hay Jabra.

Như đã giới thiệu đầu bài viết, điểm riêng biệt tạo nên Momentum chính là chất âm.
Những tai nghe nhét tai, tùy thuộc vào thiết kế âm thanh, thì khả năng cách âm rất quan trọng, để âm thanh nghe đằm hơn. Sử dụng đệm tai kích thước phù hợp. Tai nghe cách âm tốt và thoải mái.

Hãng không quảng cáo Momentum là tai nghe thể thao, nhưng các chỉ số IPX 4 chống chịu mồ hôi nên cũng sẽ ổn nếu bạn sử dụng khi chạy bộ hay tập gym bảo đảm tai nghe sẽ không bị rơi trong quá trình vận động.

ÂM THANH HAY

Chất âm cân bằng, và ngay sau cảm giác cân bằng bạn nhận ra được độ căng, gọn của bass hơn hẳn Jabras hay Airpods. Và trong khi âm thanh của Bose SoundSport Free cũng khá là hay rồi, nhưng bạn sẽ cảm thấy Momentum chơi còn nét hơn. Tính thêm Jabra, Gear Icon có âm thanh ổn nhưng cũng không đạt được mức như ở Momentum.

Đây là tai nghe đánh dấu một bước tiến mới về âm thanh của tai nghe TW, tai nghe này có thể có âm thanh chất lượng cao.

CÓ NÊN CHỌN TAI NGHE RẺ HƠN MOMENTUM TRUE WIRELESS?

Bên cạnh âm thanh, Jabra cũng tương đương về khá nhiều khía cạnh khác, như thời lượng pin và kích thước hộp đựng, cùng với sự cắt giảm về giá thì tai nghe này có vẻ như là lựa chọn tốt hơn.

Một lần nữa nếu âm thanh, Âm Thanh là thứ bạn thực sự cần cùng với sự tiện lợi khi sử dụng và dĩ nhiên bạn có một túi tiền căng thì Momentum đáng là một chọn lựa vì những sản phẩm có âm thanh vượt trội ở thể loại tai nghe này lại khá hiếm.

TÓM TẮT ĐÁNH GIÁ TAI NGHE Sennheiser Momentum True Wireless

Tai nghe đeo thoải mái, kết nối Bluetooth ổn định, cực ít khi bị rớt ngắt kết nối. Tai nghe sử dụng tốt khi nghe gọi, tính năng chạm cảm ứng, sạc cổng USB-C, và tính năng transparency qua ứng dụng. Đây la tai nghe có âm thanh hay nhất trong thể loại tai nghe TWS

Điểm trừ đó la tai nghe có giá khá đắt, trông to hơn các đối thủ và thời lượng pin kém hơn.
Gửi một bình luận