Audio-Technica giới thiệu bộ 3 tai nghe ANC – TRẦM BỔNG
Audio-Technica giới thiệu bộ 3 tai nghe ANC

Audio-Technica giới thiệu bộ 3 tai nghe ANC

CES 2019Audio-Technica giới thiệu bộ 3 tai nghe Bluetooth ANC để cạnh tranh với dòng tai nghe NC có thứ hạng của Sony và Bose.

Một trong số đó có thời lượng pin 35 giờ với chế độ NC.

Audio-Technica ATH-ANC900BT

Đây có thể là câu trả lời của Audio-Technica cho Sony 1000X M3 và Bose QC 35 II. Tai nghe có 3 chế độ khử tiếng ồn và người dùng có thể điều chỉnh mức độ khử ồn qua ứng dụng của Audio-technica.

Để theo dõi và điều chỉnh độ ồn, tai nghe lắp đặt nhiều mic khác ở các vị trí khác nhau.


Một thông số kỹ thuật hấp dẫn đó là tai nghe hỗ trợ Bluetooth 5.0. Thời lượng pin của tai nghe lên tới 35 giờ với tính năng khử ồn bật. Các thông số này vượt trội so với hầu hết các tai khử ồn trên thị trường. Đây có thể sẽ gây thử thách với Sony 1000Xs, quán quân cho của tai nghe khử ồn.

Tai nghe chỉ hỗ trợ AptX, AAC mà không phải các tiêu chuẩn không dây cao hơn như AptX HD hay LDAC. Một điểm khá đặc biệt là tai nghe sử dụng điều khiển di – dùng ngón tay gạt lên hoặc xuống, không phổ biến lắm và hầu như không tai nghe nào thực sự thành công với điều khiển này.

Tai nghe sạc qua cổng USB-C, xu hướng phổ biến cho các tai nghe hiện nay.

ANC900BT có giá 8 triệu đồng, giá tốt hơn so với Sony và Bose. Nhưng Audio-Technica công bố đây đâu là tai nghe NC phức tạp và tốt nhất của hãng, màng loa 40mm bọc các bon cấu trúc giống ở kim cương.

ANC900BT hơn M50xBT 2.5t, thêm tính năng ANC mà tai nghe này thiếu.

Audio-Technica ATH-ANC500BT

Ảnh: Audio Technica

Một lựa chọn vừa tiền hơn ở mức giá hơn 2 triệu đồng là tai nghe ANC500BT, tai nghe sử dụng cổng sạc micro USB, không hỗ trợ bộ mã sử lý âm thanh không dây chất lượng cao mà chỉ sử dụng SBC.

Tai nghe có thời lượng pin tốt 20 giờ, gấp gọn để dễ dàng mang theo. Thường những tai nghe tầm giá 2 triệu thiếu hụt tính năng ANC, thì những điểm yếu của ANC500BT sẽ không đáng kể bởi người dùng tìm kiếm âm thanh tốt, thiết kế chuẩn từ thương hiệu nổi tiếng.


Audio-Technica ATH-ANC100BT

Cùng trong bộ ba là tai nghe Bluetooth nhét tai ATH-ANC100BT. Tích hợp tính năng ANC cùng bộ điều khiển khá là cồng kềnh để lắp pin và bo mạch NC. Nhưng bù lại là kết nối không dây, tĩnh năng ANC, giá phải chăng, siêu di động và hơn 10 giờ nghe nhạc.

Tai nghe không hỗ trợ bộ giải mã nghe nhạc chất lượng cao chỉ hỗ trợ Bluetooth 4.2 và SBC. Nhưng tính năng NC của tai lại thực sự hiệu quả, cộng với sự nhỏ gọn ở mức vừa.

Phân khúc tai nghe ANC hiện tại không thực sự phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, giá có thể quá cao hoặc ở mức thấp nhưng không đạt kì vọng.

Bộ 3 tai nghe của Audio hy vọng sẽ bù đắp những khoảng trống còn thiếu, ở mức giá 8 triệu không dễ để kiếm một tai nghe khử ồn thực sự tốt cả về âm thanh lẫn hiệu quả khử ồn.

Với phần lớn người yêu thích nghe nhạc, tai nghe tầm 2 triệu vẫn là lựa chọn phổ biến nhất.

Sự thành công của bộ ba này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất âm. Thời lượng pin ở mức đó, tính năng không dây có thể chưa đạt, nhưng nếu những tai nghe có âm thanh thực sự dễ nghe, dĩ nhiên là sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Dự kiến bộ ba tai nghe này sẽ lên kệ vào tháng 3 tới.

Gửi một bình luận