Amazon Echo Buds – Âm Thanh Chất Ở Mức Giá Vừa – TRẦM BỔNG

Amazon Echo Buds – Âm Thanh Chất Ở Mức Giá Vừa

Amazon dần dần phát triển những sản phẩm của riêng mình dựa trên những dữ liệu mua hàng khổng lồ mà hãng có được. Từ điện thoại, các phụ kiện điện thoại mang thương hiệu Amazon Basic, và giờ là tai nghe nhét tai hoàn toàn không dây là một trong những sản phẩm đó.

Tai nghe và hộp sạc của Amazon Echo Buds

Amazon Echo Buds là tai nghe không dây đầu tiên của Amazon. Có một điểm đặc biệt là Amazon đặt Alexa vào trong tai của người đeo và công nghệ khử tiếng ồn của Bose, và tai nghe kiểu này từ khi xuất hiện năm 2014 không được đánh giá cao về chất lượng âm thanh do hạn chế ở công nghệ Bluetooth thì ở Echo Buds có điểm nhấn về âm thanh tuy không thể gọi là đột phá.

Với giá bán là 129.99 đô la ở thị trường Mỹ ở một mức giá thấp hơn các đối thủ Apple, Sony hya Jabra – nhưng Echo Buds lại có thêm tính năng khử ổn.

Mới đây Apple giới thiệu Airpods Pro với tính năng khử ồn nhưng với giá gần như gấp đôi so với Echo Buds. Airpods Pro mang đầy đủ cách tính năng của Airpods, nhưng có thêm đệm tai và do cách âm tốt nên bản Pro có âm thanh tốt hơn hẳn Airpods.

Điểm cộng

Âm thanh tốt, thoải mái khi đeo, công nghệ khử ồn của Bose tạo sự khác biệt

Điểm trừ

Sử dụng cổng sạc USB, hộp sạc không có khả năng sạc không dây, một số lỗi không tránh khỏi cho phiên bản đầu

Tai nghe có một màu đen duy nhất, không có đèn LED xanh đặc trưng như các sản phẩm Echo/Alexa.

Eco Buds trên tai thì không nổi bật như Airpods mà trông như Galaxy Buds của SamSung hay 1More với 1More Stylish True Wireless.

Tai nghe nhìn khá trơn tru, không có phìm bấm vật lý – mà trên tai nghe có một khu tròn cảm ứng, khá dễ chạm vào bằng ngón tay. Nên không thể điều chỉnh âm lượng trên tai nghe mà phải chỉnh trên điện thoại. Nhưng khi kích hoạt Alexa rồi thì có thể “bảo” Alexa tăng hay giảm âm lượng.

Để điểu khiển các tính năng thì người dùng có thể tùy chỉnh để kích hoạt Alexa/Siri, khử ồn bằng một hay hai lần chạm hay chạm và giữ.

Echo Buds có thể coi như là một tai nghe sử dụng hàng ngày để nghe nhạc, chơi thể thao vì ngoài 3 cặp đệm tai silicon, Amazon còn cho thêm đệm bọt mềm và xốp hơn đệm silicon và đệm cánh để giữ tai nghe khi chơi thể thao.

Nếu lắp cặp đệm cánh vào thì khi cho vào hộp sạc có vẻ như tai nghe không khớp vào vị trí lắm – nhưng chỉ xảy ra với đệm cánh có size to nhất.

Với thiết kế bo các góc cạnh khít, Echo Buds có khả năng chống mồ hôi với chỉ số IPX4 thường các chỉ số này được quan tâm bởi những người dùng hay tập gym.

Tai nghe có thời lượng pin là 5 giờ, và hộp sạc cung cấp thêm 20 giờ nữa khi tai nghe cho vào để sạc. Hộp sạc khá gọn vừa vặn túi quần.

Hộp sạc vẫn dùng cổng sạc Micro – USB truyền thống, có thể đây là một điểm trừ khi mà cổng Type – C đã quá phổ biển như hiện nay.

Thêm nữa là hộp sạc không có tính năng sạc không dây, có lẽ đây là chiến lược của Amazon để giữ Eco Buds có giá thấp hơn các đổi thủ.

Với người dùng nói tiếng anh thì có trợ lý Alexa trong tai sẽ rất tiến, nhưng không giống như các thiết bị khác của Amazon, Alexa ở Echo buds không thức sẵn để lắng nghe người đeo. Người dùng có thể tắt Alexa và mic để đảm bảo sự riêng tư khi cần.

Eco Buds là sản phẩm của sự hợp tác của Amazon với Bose, tính năng này là công nghệ khử ồn. Nhưng công nghệ này không giống như công nghệ khử tiếng ồn chủ động (của bo mạch nhận diện và phát ra âm có sóng ngược chiều để triệt tiêu tiếng ồn). Công nghệ của Bose sử dụng trên Echo Buds sẽ loại bỏ những những tiếng ồn khó chịu, giảm tiếng ồn khi đeo trên phố.

Cuối cùng là chất lượng âm thanh, khía cạnh mà khá nhiều người trông đợi. Echo Buds có âm bass khỏe, chắc nghe có vẻ đã hơn Galaxy Buds, JayBird Vista hay Sony WF-1000XM3. Nhưng các dải khác lại không được hay như dải bass,

Chất lượng âm thanh cho các cuộc gọi của Echo Buds khá ổn, míc bắt giọng tốt đảm bảo cuộc gọi rõ cho người nghe.

Ngoài những lỗi có thể xay ra đôi khi như tai nghe không phản ứng với giọng nói, những thông báo ngẫu nhiên, lag khi xem video hay chơi game, thì trong tầm giá này Amazon Echo Buds sẽ chứng tỏ cho người dùng mua một tai nghe Được giá với âm thanh tốt, thiết kế bền bỉ và tính năng khử ồn hiệu quả.

Gửi một bình luận